0

Cảnh Báo Hình Thức Lừa Đảo Bán Đất Pleiku Gia Lai Mới Nhất

Không biến động tụt dốc như chứng khoán, tình hình đất đai, đặc biệt là đất Pleiku Gia Lai (khu vực còn đang trong quá trình phát triển) vẫn có những chuyển biến tích cực. Lợi dụng thời cơ ấy, bằng cách “thả con tép, bắt con tôm”, đối tượng lừa đảo bán đất Pleiku Gia Lai đã thu được những số tiền không chính đáng lên đến hơn hàng chục tỷ đồng.

Từng Bước Tạo Dựng Lòng Tin Bán Đất Pleiku

Anh Thịnh – một nhà đầu tư đã mua bán đất Pleiku Gia Lai được hơn 2 năm nhưng vẫn bị rơi vào bẫy “chốt nhanh, lời nhiều” của nhiều cò đất. Những món hời ban đầu được vẽ lên đã làm anh mờ mắt.

Cảnh báo lừa đảo bán đất tại Pleiku Gia Lai

Một người phụ nữ tên Nga, tự giới thiệu với anh Thịnh rằng mình là nhân viên môi giới của công ty X, chia sẻ rằng công ty mình đang phân phối hàng trăm nhà ở, đất nền. Sau gần 1 tháng trao đổi, Nga không ngừng “rót mật” với anh rằng chỉ cần bỏ ra 100 triệu để đặt cọc thì chưa  đến nửa tháng, Nga đảm bảo giúp anh “lướt sóng” cho khách sau và thu về lãi ròng cao. Tức anh chỉ cần bỏ ra 100 triệu thì trong nửa tháng đảm bảo thu về hơn 150 triệu.

Sau khi suy nghĩ, 300 triệu không phải là quá lớn nên anh quyết định đặt cọc, ký hợp đồng đầy đủ với công ty X. 1 tuần sau, Nga thông báo rằng giao dịch đã thành công và chuyển ngay cho anh 40 triệu và hứa khi khách sau thanh toán hết 100% giá trị mảnh đất thì chuyển nốt cho anh tiền lời còn lại.

Hào hứng sau khi đầu tư thành công một cách chóng vánh, anh tiếp tục xuống tiền gần 2 tỷ để đặt cọc cho 10 mảnh đất. Sau 15 ngày, Nga lại thông báo 10 hợp đồng đó đều đã giao dịch thành công và giao cho anh T 2.5 tỷ tiền mặt! Và đương nhiên, số tiền lời còn lại sẽ chuyển khi khách thanh toán xong giá trị hợp đồng.

Từ đó, giao tình giữa Nga và anh Thịnh cũng ngày càng thân thiết. Anh Thịnh có ngỏ ý muốn tiếp tục đầu tư nhưng Nga lại nói dự án đó đã bán hết, hẹn anh ở những thương vụ sau.

Cảnh báo những chiếc bẫy bán đất tại Pleiku Gia Lai

Sập Bẫy Sau Khi Khách Đầu Tư Bất Động Sản Tin Tưởng

Một tuần sau, Nga quay lại và nói với anh Thịnh rằng mình đang nắm nhiều suất ngoại giao ở dự án mới. Bây giờ anh chỉ cần thả tiền vào chắc chắn sẽ thu lợi lớn trong thời gian ngắn. Vì niềm tin đã xây dựng từ trước, anh nhanh chóng quyết định đầu tư.

Không giao dịch nhỏ lẻ như đợt trước, anh quyết định “all-in”, ký hợp đồng với công ty X và giao cho Nga 15 tỷ. Nga hứa, trong vòng 2 tháng sẽ giúp anh thu về cả lãi lẫn gốc 20 tỷ, hơn nữa còn tặng cho gia đình một tour du lịch Đà Nẵng trọn gói.

Sau thời hạn như cam kết nhưng không nghe Nga nhắc gì đến việc kết toán theo hợp đồng, anh Thịnh cũng đã liên hệ nhiều lần mà không gặp được. Cảm thấy nghi ngờ, anh tìm hiểu kỹ danh tính của Nga từ những nhà đầu tư khác và các group trên mạng thì choáng váng. Nhiều năm trước, Nga đã từng mạo danh là nhân viên ngân hàng, chuyên thu hồi nợ xấu và rao bán đất Pleiku Gia Lại bị siết nợ.

Cẩn trọng khi mua bán đất tại Pleiku Gia Lai

Mặc dù đã báo công an về hành vi lừa đảo, cũng như cung cấp đầy đủ thông tin, bằng chứng cho cơ quan chức năng để điều tra làm rõ nhưng đến nay vẫn chưa lấy lại được tiền của mình.

Làm Rõ Chiêu Trò Lừa Đảo Cò Bất Động Sản

Được biết đến là hình thức lừa đảo đã có kế hoạch tỉ mỉ, dài hạn. Đa số kẻ lừa đảo đều có móc nối, tìm hiểu được khả năng tài chính của “con mồi” từ trước nên mới bỏ ra mồi nhử là những món hời ở thương vụ đầu, chờ cá cắn câu.

Do đó, đừng vì chủ quan, tin tưởng mà hãy đề phòng các chiêu trò đầu tư nhanh, lãi to, đặc biệt hãy cân nhắc việc đưa thông tin cá nhân lên mạng hay đơn giản là chia sẻ tình hình tài chính với các đối tượng không đáng tin cậy, tránh rủi ro về sau.

Tất cả những kẻ lừa đảo đều sẽ dành thời gian tìm hiểu về tình hình tài chính, thói quen đầu tư của “con mồi” từ các mối quan hệ xã giao của họ hoặc mạng xã hội. Rồi tiến hành trao đổi, trò chuyện, tiếp cận dần để đưa nạn nhân vào bẫy.

Những chiêu trò bán đất tại Pleiku Gia Lai

Nếu bạn thật sự muốn mua bán đất Pleiku Gia Lai, hoặc bất kỳ loại hình bất động sản nào, hãy tìm hiểu thật kỹ, hoàn thiện giấy tờ công chứng với cơ quan nhà nước. Đừng vì lời ngon ngọt mà “không bắt được gà, còn mất nắm thóc”.

Chia sẻ tin này cho bạn bè: