0

3 Cách Kiểm Tra Giá Ảo Khi Lựa Chọn Mua Nhà Pleiku Gia Lai

Cứ 10 người có ý định mua nhà Pleiku Gia Lai thì 9 người hoài nghi, phàn nàn giá nhà tăng ảo quá mức. Nhưng tình trạng này không hề giảm  sau khi kháng nghị mà giá cứ thế ngày càng đội lên cao hơn. Nếu bạn có ý định muốn mua, hãy kiểm tra kĩ mức giá trước khi quyết định ngã giá hay đứng ngoài quan sát tránh rủi ro.

Giá nhà đất Pleiku Gia Lai đang treo cao ngất ngưỡng, song, tiềm năng tăng giá vẫn còn rất cao, biên độ lợi nhuận còn lớn. Bởi Việt Nam là một nước đang trên đà phát triển nhanh chóng, nhu cầu về bất động sản, mặt bằng ngày càng tăng. Tuy nhiên, thực tế vẫn có những trường hợp thổi giá, giá ảo khiến người có nhu cầu ở thực hay các nhà đầu tư mua nhà đất chần chừ “xuống tiền”.

Kiểm tra giá khi chọn mua nhà Pleiku Gia Lai

Hiệu Quả Khai Thác Có Tương Xứng Với Giá Bán Đất?

Giá trị thật của bất động sản thường được đo bằng các tiêu chí kết hợp: tỷ suất giá cho thuê, công suất cho thuê và giá bán. Trong đó, tỷ suất giá cho thuê và công suất cho thuê phần nào phản ánh được hiệu quả khai thác của bất động sản.

Trường hợp bạn phải bỏ ra một số tiền quá lớn để mua nhà Pleiku Gia Lai, trong khi hiệu quả khai thác lại cực kỳ thấp, như khó kiếm khách thuê, giá thuê không như mong đợi hay quá thấp so với lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng thì giá bán đã bị thổi phồng so với thực tế, cần cân nhắc lại thương vụ này. Nhà đầu tư có thể khảo sát hiệu quả khai thác thông qua các bất động sản cùng phân khúc đang cho thuê tại khu vực xung quanh, có ưu thế vị trí tương đương.

Khảo Sát Giá Bán Khu Vực Xung Quanh Và Đàm Phán Ngã Giá

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” vẫn có thể áp dụng vào việc đàm phán mua nhà Pleiku Gia Lai. Bỏ thời gian ra tìm hiểu mặt bằng giá nhà ở khu vực xung quanh nhà đất muốn mua không bao giờ là việc vô ích. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để bạn thương lượng giá bán với chủ nhà. Khi bạn thể hiện được rằng bạn đã khảo sát và nắm kỹ thông tin thị trường, bên bán sẽ không có tâm lý lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bạn nhằm đẩy giá lên cao

Khảo sát giá khi chọn mua nhà Pleiku Gia Lai

Đồng thời, mua nhà Pleiku Gia Lai cũng không được ngần ngại trả giá. Nhiều người mua thường e dè khi mặc cả, có tâm lý sợ mất lòng hay sợ vuột mất căn nhà vị trí tốt nên cuối cùng nhận phần thiệt thòi về mình. Bạn đừng để độ “hot” của cụm từ “nhà thành phố Pleiku” lấn lướt mà hãy chú ý vào giá trị thật của căn nhà. Đồng thời, người mua nên nhớ rằng còn nhiều căn nhà thích hợp hơn ngoài kia.

Với Số Tiền Tương Đương, Các Kênh Đầu Tư Khác Có Hấp Dẫn Hơn?

Mua nhà, đặc biệt khi bạn mua nhà để đầu tư, cần đưa ra những so sánh rõ ràng giữa biên độ lợi nhuận của căn nhà mang lại, với những kênh đầu tư khác. Đứng trước một giao dịch lớn với hoài nghi là giá ảo, người mua cần nhận định được chi phí cơ hội mất đi là bao nhiêu và nó có xứng đáng để đặt cược không?

Chi phí cơ hội ở trường hợp này có thể hiểu là:

  • Dòng tiền bỏ ra khi mua nhà có mang lại lợi nhuận hấp dẫn hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng?
  • Nếu dùng đòn bẩy tài chính để mua với mức giá rất cao, thì khi lãi suất bước vào giai đoạn thả nổi bạn đã kịp thanh khoản hay có vốn để xoay sở hay không?
  • Số vốn bỏ ra để mua nhà là trung hay dài hạn, bạn có thể “thảnh thơi” chờ đợi căn nhà tăng giá?
  • Khi có một cơ hội đầu tư khác hấp dẫn hơn, thì tính thanh khoản của căn nhà này nhanh hay chậm? Hay bạn có sẵn vốn nhàn rỗi để tiếp tục đầu tư mà vẫn giữ căn nhà này?

Lưu ý khi chọn mua nhà Pleiku Gia Lai

Khi đưa ra trả lời cho những chi phí cơ hội này, nhà đầu tư sáng suốt cần có cái nhìn thực tế, tránh quá “đắm chìm” với cái mác mà bỏ sót những rủi ro, nguy cơ có thể xảy ra. Nếu các chỉ số rủi ro lớn, điều này cũng đồng nghĩa với việc chi phí cơ hội rất lớn, không có lợi đối với nhà đầu tư cá nhân thiếu thông tin và non kinh nghiệm.

Đồng thời, người mua cần nhìn nhận thực tế rằng, với tình hình nhà đất nội thành hiện nay, mua nhà Pleiku Gia Lai chỉ dành cho những nhà đầu tư có số vốn lớn, dài hơi. Trường hợp đầu cơ lướt sóng mang nhiều nguy cơ tiềm ẩn, đặc biệt rủi ro với những nhà đầu tư cá nhân, thiếu kinh nghiệm.

Chia sẻ tin này cho bạn bè: