0

Yếu Tố Tác Động Lên Giá Trị Nhà Đất Huyện Chư Pưh Gia Lai

Bất động sản (BĐS) là tài sản có giá trị lớn và có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của mỗi con người. Vì thế, trong giao dịch BĐS, người mua lẫn người bán luôn luôn đắn đo, cân nhắc về giá trị của nó. Do vậy, việc nhận diện rõ các yếu tố tác động lên giá trị của BĐS không những giúp cho các bên tự tin hơn, thuận lợi hơn trong việc ra quyết định khi giao dịch BĐS nói chung, nhà đất huyện Chư Pưh Gia Lai nói riêng, mà còn là cơ sở khoa học cho thẩm định viên sử dụng để ước tính giá trị BĐS, giúp cho nhân viên môi giới tư vấn cho khách hàng một cách logic, thuyết phục về giá trị của BĐS…

Tác Động Của Vị Trí Đến Quyết Định Mua Nhà Đất Huyện Chư Pưh Gia Lai

Vị trí bao gồm các yếu tố là hạ tầng, an ninh, môi trường, giao thông, cảnh quan và phong thủy. Nội dung đánh giá của từng yếu tố là:

 • Yếu tố hạ tầng bao gồm hạ tầng kỹ thuật (điện, cấp thoát nước, cáp quang, truyền hình cáp, điện thoại, trạm biến điện, loại đường xá giao thông…) và hạ tầng xã hội (công viên, trường học, bệnh viện, trạm xá, chợ, bưu điện, nhà văn hóa, sân vận động, nhà thi đấu, công trình văn hóa, tín ngưỡng…)
 • Yếu tố an ninh được đánh giá qua: Mức độ phòng thủ của cư dân xung quanh; Sự hiện diện của chốt dân phòng; Có hay không hệ thống chiếu sáng vỉa hè? Địa hình hẻm cụt hay thông…
 • Yếu tố môi trường được xem xét qua các chỉ tiêu về mức độ ô nhiễm tiếng ồn, bụi, khói, ánh sáng từ các phương tiện quảng cáo đối diện, khoảng cách đến trạm thu và phát sóng điện thoại, radio, truyền hình, ô nhiễm từ rác thải, tình trạng ngập nước…
 • Yếu tố giao thông được quan sát trên các chỉ tiêu về loại hình giao thông (2 chiều hay 1 chiều), có dãy phân cách hay không? Khoảng cách từ BĐS đến trục giao thông chính, lộ giới của hẻm…
 • Yếu tố cảnh quan: Hướng sông, hướng hồ, hướng biển, hướng rừng, hướng công viên, hướng núi, hướng đồi hay hướng phố; Khả năng quan sát rộng hay hẹp (dành cho nhà cao tầng)
 • Yếu tố phong thủy, tập quán: Yếu tố này rất phong phú và đa dạng phụ thuộc vào thị trường khu vực như lô đất có thóp hậu không? BĐS có nằm trên vị trí “xuyên tâm” không?

Chúng ta cần lưu ý rằng khi ta nói BĐS có vị trí tốt có nghĩa rằng hạ tầng tốt, an ninh tốt, giao thông tốt, môi trường và cảnh quan đều tốt. Yếu tố vị trí thông thường có tác động mạnh nhất lên giá trị của BĐS so với các nhóm yếu tố còn lại.

Vị trí tác động mạnh đến quyết định mua nhà đất huyện Chư Pưh Gia Lai

Yếu Tố Vật Chất Ảnh Hưởng Khi Mua Bất Động Sản

Nhóm yếu tố vật chất bao gồm hình dáng, kích thước, kiến trúc và xây dựng, với các nội dung đánh giá sau:

 • Yếu tố hình dáng: Có vuông vức không? Có cân đối không? Có chuẩn hay gần với chuẩn không? (nhà phố đô thị Việt Nam có diện tích chuẩn từ 60 – 80m2).
 • Yếu tố kích thước: Diện tích đất; Diện tích sàn xây dựng; Diện tích sân, diện tích vườn hay đất canh tác.
 • Yếu tố kiến trúc, xây dựng: Kiến trúc theo dạng nào? (Số lượng hầm, trệt, lầu, mái; mái bằng hay mái ngói); Phong cách nào? có thông dụng không? Xây dựng theo kết cấu nào? (bê tông cốt thép, bằng sắt, bằng gỗ hay bằng gạch); Thời gian đã khai thác sử dụng (tuổi đời công trình).

Nhà đất Chư Pưh Gia Lai sở hữu nhiều yếu tố cần thiết

Sự Tác Động Mạnh Kinh Tế Đến Thị Trường Bất Động Sản

Nhóm yếu tố kinh tế bao gồm các lợi ích tiềm năng, lợi thế kinh doanh và các quyền tài sản.

 • Yếu tố lợi ích tiềm năng: Các lợi ích sẽ mang lại cho người chủ sở hữu trong tương lai, như đường xá giao thông được kết nối, hạ tầng hoàn chỉnh hơn hay có điều kiện kinh doanh tốt hơn…; Sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng đất…
 • Yếu tố lợi thế kinh doanh: Khoảng cách đến trung tâm thương mại, chợ, khu vực dịch vụ…; Chiều rộng lộ giới; Chiều rộng tiếp giáp mặt tiền đường; Mật độ khu dân cư; Chiều rộng vỉa hè…
 • Yếu tố quyền tài sản: Tình trạng pháp lý (chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, quyết định giao đất, hồ sơ thiết kế, bản vẽ …); Hệ số sử dụng đất; Độ cao trình cho phép; Thời hạn giao đất; Có được chuyển đổi mục đích sử dụng đất không?

Nhà đất Chư Pưh Gia Lai tác động mạnh đến kinh tế 

Việc nhận dạng đầy đủ các yếu tố tác động lên giá trị BĐS là cơ sở quan trọng cho việc ước lượng giá trị BĐS một cách chính xác hơn, khoa học hơn và chuyên nghiệp hơn. Nghiên cứu này sẽ là tài liệu hữu ích cho các lĩnh vực có liên quan đến BĐS như: thẩm định giá, tư vấn dự án, môi giới, hoạch định chính sách, nghiên cứu thị trường, đầu tư. Mong là bạn sẽ thành công khi đầu tư nhà đất huyện Chư Păh Gia Lai.

Chia sẻ tin này cho bạn bè: