0

Náo Nhiệt Thị Trường Mua Bán Đất Rẫy Gia Lai Cuối Năm 2021

Trái ngược với những quy luật thông thường của bất động sản, tưởng chừng như số lượng bán ra nhiều nên phân khúc này sớm phát triển và dần bước sang giai đoạn hạn chế nguồn cung. Nhưng với hoạt động mua bán đất rẫy Gia Lai, đầu năm 2018 đến nay nguồn cung cũng liên tục tăng chứ không hề có dấu hiệu giảm. Một điều đặc biệt nữa là, ở bất kỳ khu vực nào của Gia Lai có bán đất rẫy là hoạt động mua bán cũng diễn ra một cách sôi động.

Nổi trội với tổng diện tích đất tự nhiên lớn. Trong đó hơn 60% dành cho đất nông nghiệp, đất rẫy chiếm hơn 2/3 số đó. Điều kiện thổ nhưỡng của Gia Lai lại rất thuận lợi cho việc canh tác cây công nghiệp và phát triển kinh tế nhờ nông nghiệp. Không chỉ mua với mục đích canh tác, lợi nhuận mà đất rẫy Gia Lai mang lại từ cho thuê hoặc kinh doanh khiến cho hoạt động mua bán phân khúc này trở nên phức tạp hơn.

Từ cuối năm 2019 đến nay, tỷ lệ khách hàng mua bán đất rẫy Gia Lai tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, xuất hiện nhiều khách hàng là người ngoại tỉnh, gom mua đất rẫy với số lượng lên đến hàng chục, hàng trăm hecta.

Thị trường mua bán đất rẫy Gia Lai sôi động vào cuối năm 2021

Khả Năng Sinh Lợi Nhuận Từ Đầu Tư Đất Rẫy Gia Lai Hấp Dẫn

Trên thực tế, giá thuê 1 hecta rẫy mỗi năm giao động từ 7 – 20 triệu đồng, như vậy chỉ cần 3 – 4 năm người mua đã thu lại được vốn mà rẫy vẫn thuộc quyền sở hữu của mình. Nhu cầu người dân trong tỉnh và ngoài tỉnh thuê đất canh tác ở Gia Lai từ đầu năm 2018 đến nay lại có dấu hiệu tăng lên. Đây là một trong những điều hấp dẫn nhất đối với khách hàng và nhà đầu tư.

Ngoài ra, nhà đất Gia Lai đang chuyển biến tích cực, giá đất ngày một tăng lên. Với đất nông nghiệp, tỷ lệ tăng giá trung bình mỗi năm đang đạt khoảng 12 – 15%. Tỷ lệ này cộng với số tiền thu được nhờ cho thuê mang lại cho khách hàng khoảng 20 – 25% lợi nhuận mỗi năm. Đây là mức lợi lớn mà này cả đầu tư đất thổ cư hay nhà ở cũng khó đạt được.

Khả Năng Nằm Trong Diện Quy Hoạch, Đền Bù Cao

Một vài khu vực đất rẫy nằm khá gần với các cụm dân cư đã phát triển hoặc một số dự án đang triển khai. Nhiều người mua đất rẫy ở Pleiku, An Khê, Ayun Pa,… không vì mục đích canh tác hay chỉ để cho thuê. Dựa vào chính sách phát triển khu đô thị và sự xuất hiện của nhiều dự án bất động sản lớn, không ít người mua đất rẫy với mục đích mua lúc giá thấp và đợi dự án triển khai để được đền bù hoặc xin chuyển đổi mục đích sử dụng để tăng giá trị đất lên cao.

Đất rẫy Gia Lai sinh lợi hấp dẫn

Mặc dù đất rẫy nằm trong diện này sẽ không nhiều, nhưng việc mua đất rẫy thời điểm giá rẻ như hiện tại và đợi được giá bán ra hoặc may mắn có dự án triển khai liền kề thì lợi nhuận càng được tăng lên. Càng về cuối năm, dòng tiền dư của người dân sẽ càng nhiều và bất động sản sẽ là lựa chọn ưu tiên để đầu tư. Đối với nhà đầu tư vốn dưới 500 triệu thì bán đất rẫy Gia Lai sẽ là một lựa chọn tốt không thể bỏ qua.

Giá Bán Đất Rẫy Gia Lai Đang Rất Rẻ

Xem qua một vòng các thông tin rao bán đất rẫy Gia Lai trên các kênh bất động sản. Hầu hết mức giá bán của các lô đất rẫy đang khá rẻ, chỉ giao động từ 30 – 50 triệu/hecta đất trắng, khoảng 70 – 90 triệu/hecta đất có cây trồng đã canh tác được 1 năm và khoảng từ 100 – 180 triệu/hecta đối với rẫy đã canh tác trên 4 năm. Với mức giá này, người mua chỉ cần khoảng 100 triệu trở lên đã có thể sở hữu được 2 – 3 hecta đất rẫy chưa canh tác và 1 hecta đất đã canh tác một năm và có thể thu hoạch sau 1 – 2 năm tới.

Giá đất rẫy Gia Lai đang rất hời ở thời điểm hiện tại

Như vậy, mức giá bán này đang rất rẻ so với dự đoán của rất nhiều người. Một vài khách hàng có vốn lớn sẵn sàng bỏ ra khoảng 500 triệu đến 1 tỷ đồng để gom mua nhiều khu rẫy sau đó cho thuê canh tác lại để lấy lời. Ngoài các khu vực có mặt bằng giá như trên, nếu muốn tìm nhà đất Gia Lai giá rẻ hôm nay hoặc mua đất rẫy với giá rẻ hơn vẫn có cơ hội ở những huyện vùng ven, điều kiện canh tác khó hơn như: Ia Grai, K’Bang, Đắk Đoa,..

Cơ Hội Đầu Tư Sinh Lời Dành Cho Các Chủ Đầu Tư

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài, giá cả nông sản xuống thấp nhiều năm qua đã ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của người nông dân tỉnh Gia Lai. Dạo quanh một vòng các địa điểm như phường Ia Kring, xã Diên Phú, TP.Pleiku, huyện Chư Păh, Ia Grai, Đăk Đoa… dễ dàng thấy cảnh người dân cắm biển bán đất nương rẫy khắp nơi.

Đầu tư sinh lời với đất rẫy Gia Lai giá rẻ

Ông Nguyễn Văn Tâm – người dân ở xã Diên Phú, TP.Pleiku cho biết, chỉ những người nông dân đi vay ngân hàng hoặc có khoản nợ mới chấp nhận bán đất nương rẫy. Còn những gia đình giàu có thì sẽ dùng tiền để mua thêm đất tích trữ. Bởi nhu cầu đất đang cao, giá đất lên từng ngày, còn đồng tiền thì dễ mất giá do lạm phát”.

Tình hình kinh tế bị ảnh hưởng trầm trọng do dịch nhưng các hoạt động mua bán đất rẫy Gia Lai lại diễn ra một cách khá tích cực, thay vì những người đầu cơ lướt sóng thì nhà đầu tư lâu dài lại âm thầm thu gom đất, chờ đợi sự đẩy mạnh sau dịch. Hiện tại chính là thời điểm vàng để các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội.

Chia sẻ tin này cho bạn bè: