0

Mua Bán Nhà Đất Gia Lai Thành Phố Pleiku Tăng Nhiệt Mạnh Mẽ

Trong giai đoạn kinh tế gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là do tác động của dịch Covid-19, thị trường nhà đất Gia Lai không còn duy trì tốc độ tăng trưởng như trước. Tuy nhiên, giao dịch bất động sản tại vùng ven hoặc khu vực dự kiến có cải thiện về cơ sở hạ tầng lại tăng mạnh.

Nhà Đất Gia Lai Ngày Càng Giao Dịch Tốt

Qua nhiều năm làm nghề môi giới bất động sản kiêm nhà đầu tư cá nhân, chị Nguyễn Huệ Nhi – Giám đốc một công ty bất động sản khá am hiểu thị trường và có trong tay một lượng lớn khách hàng. Theo chị, sau một thời gian dài liên tục tăng giá mạnh, từ năm 2019 đến nay, thị trường nhà đất Gia Lai đã có dấu hiệu chững lại. Nguyên nhân là bởi kinh tế khó khăn, giá các loại nông sản chủ lực sụt giảm mạnh khiến nguồn lực tài chính trong dân không còn tốt như trước. Song song với đó, các ngân hàng đồng loạt siết chặt cho vay BĐS. Đầu năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát đã tác động không nhỏ đến tình hình kinh tế – xã hội, khiến nhà đầu tư càng thêm dè chừng. Giao dịch tập trung vào sản phẩm bất động sản ở các xã, phường vùng ven thành phố Pleiku như: Chư Á, Biển Hồ, Trà Đa, Chi Lăng, Yên Thế; xã Ia Dêr (huyện Ia Grai) hoặc nhà hẻm trung tâm phố có mức giá dao động quanh 1 tỷ đồng.

Mua bán nhà đất Gia Lai thành phố Pleiku đang tăng nhiệt

Ông Phạm Thanh Tịnh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc thông tin: Đối với sản phẩm nhà lẻ, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giao dịch khá trầm lắng. Từ cuối tháng 4 đến nay, sản phẩm nhà lẻ có mức giá từ 800 triệu đồng đến dưới 1,5 tỷ đồng thu hút sự quan tâm trở lại của khách hàng. Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu thực, thường là vợ chồng trẻ tìm mua nhà đất để an cư. Bên cạnh đó, một bộ phận người dân cũng đang quan tâm đến các dự án bất động sản thuộc nhiều phân khúc khác nhau triển khai tại Gia Lai, đặc biệt là thành phố Pleiku “Nếu như trước đây, người dân Pleiku không mấy mặn mà với bất động sản dự án thì nay họ đã quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là với nhóm người có khả năng tài chính tốt. Đây cũng là xu hướng đầu tư, sở hữu bất động sản trong tương lai ở Pleiku. 

Chưa Vội “Xuống Tiền” Mua Nhà Đất Gia Lai

Về góc độ nhà đầu tư, ông Tịnh cho rằng, khách hàng đang giao dịch trong trạng thái an toàn, tức là tìm sản phẩm bất động sản có mức giá tốt, tính thanh khoản cao. Đối với đầu tư lâu dài, khách hàng lựa chọn sản phẩm bất động sản vùng ven, diện tích lớn và hạ tầng tương đối thuận lợi; nếu gắn thêm yếu tố tiềm năng có sự đầu tư cải thiện về hạ tầng càng tốt. Đặc biệt, nhà đầu tư hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính, hạn chế tối đa sử dụng vốn vay để giảm rủi ro.

Mua bán nhà đất gia lai thành phố pleiku 

Trong khi đó, với góc độ một nhà đầu tư bất động sản cá nhân, chị Nguyễn Thu Hương (tổ 3, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) chia sẻ: “Hết giãn cách, tôi liền một lúc giao dịch được 2 lô đất khá lớn ở đường Tôn Thất Tùng (TP. Pleiku) và 1 lô khác ở phường Thắng Lợi. Lời lãi không đáng bao nhiêu nhưng giải tỏa được áp lực vay vốn cũng khiến vợ chồng tôi bớt lo”.

Theo thống kê của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Pleiku, 4 tháng đầu năm 2020, tại Chi nhánh có 3.666 hồ sơ đăng ký chuyển quyền sử dụng đất (tăng 196 hồ sơ so với cùng kỳ năm 2019); có 5.117 hồ sơ đăng ký biện pháp bảo đảm (giảm 1.370 hồ sơ so với cùng kỳ năm 2019). Hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất tăng nhiều ở các xã vùng ven thành phố như: Trà Đa, Biển Hồ…

Thị trường mua bán nhà đất gia lai thành phố Pleiku đang rất tiềm năng

Nhiều nhà tư vấn, môi giới bất động sản cá nhân cũng cho biết, khách hàng của họ đang duy trì trạng thái tiền mặt tương đối lớn theo quan điểm “tiền mặt là vua” trong thời điểm này. “Không ai dám chắc liệu thị trường nhà đất Gia Lai đã “tạo đáy” hay chưa nên rất thận trọng trong giải ngân mua vào. Tất nhiên, họ cũng đang quan sát rất kỹ các sản phẩm bất động sản giá rẻ của những nhà đầu tư, săn tìm sản phẩm giá tốt”. 

Nếu bạn đang có ý định đầu tư, mua đất Gia Lai tại thời điểm cuối năm, đừng quên tìm hiểu thật kỹ và hỏi ý kiến của người thân, bạn bè, và đặc biệt là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhé.

Chia sẻ tin này cho bạn bè: