0

Lưu Ý Khi Đầu Tư Nhà Đất Phường Thắng Lợi Thành Phố Pleiku

Đầu tư nhà đất phường Thắng Lợi thành phố Pleiku là một lĩnh vực nhiều rủi ro song mang lại lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Không giống như những trung tâm kinh tế hiện nay, Pleiku là thành phố đang được nhà nước đổ ngân sách để làm thí điểm phát triển cả khu vực Tây Nguyên. Nên trước khi bước vào lĩnh vực này, bạn cần nắm rõ mọi yếu tố, tránh rủi ro về sau.  

Tính Thanh Khoản Khi Đầu Tư Nhà Phố

Một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến nhiều người đầu tư nhà phố chôn một số vốn lớn, tệ hơn là “kẹt cứng” dòng tiền của mình khi “gửi gắm hy vọng” vào những căn nhà phố quá xa trung tâm, nhà phố liền kề thuộc dự án bị dừng thi công, chậm tiến độ hoặc nhà phố ở phân khúc siêu cao cấp.

Ở những trường hợp này, nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn với số vốn lớn, thoải mái thì vấn đề còn lại chỉ là thời gian. Nhưng nếu bạn là một người vừa bước vào lĩnh vực đầu tư nhà phố với số vốn khiêm tốn thì vấn đề sẽ lớn hơn rất nhiều, đặc biệt nếu đó là tiền vay ngân hàng, người quen để đầu tư nhà phố. Vấn đề này khiến bạn phải tốn một khoảng thời gian rất lâu, vài tháng, vài năm hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Song, nhà phố không bán hoặc không cho thuê được thì hàng tháng bạn vẫn phải trả lãi vay.

Đầu tư nhà đất phường Thắng Lợi thành phố Pleiku

Khi đầu tư nhà phố, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu là tính thanh khoản của căn nhà. Tính thanh khoản ở đây được hiểu nôm na là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt hay khả năng bán lại căn nhà này cho một người khác. Cụ thể, bạn cần tự trả lời câu hỏi sau đây: “Ngay lúc này, tôi bán căn nhà này có người mua hay không? Thậm chí cần tiền, bán rẻ hơn một chút, liệu có người quan tâm hay không?” Nếu câu trả lời là không, bạn cần cân nhắc lại thương vụ này.

Khi nhắc đến đầu tư nhà phố, thường có 2 nhu cầu cơ bản là để ở và đầu tư. Khi thị trường đóng băng, nhu cầu đầu tư giảm sút nghiêm trọng và chỉ còn nhu cầu ở thật. Nhiều người mất tiền hoặc tồn vốn hàng tỷ đồng do đầu tư vào những căn nhà không hợp lý và không hợp nhu cầu, một số khác lại có giá quá cao, khó tìm được người đủ khả năng tài chính để bán lại nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

Vị Trí Và Giá Trị Luôn Song Hành

Trong giới đầu tư bất động sản vẫn truyền tai nhau châm ngôn “Vị trí, vị trí, vị trí”. Điều này muốn nói lên rằng vị trí của bất động sản nói chung và nhà phố nói riêng sẽ mang tính quyết định thành công cho thương vụ đầu tư nhà phố của bạn. Sở hữu những căn nhà có vị trí “vàng” hay có tiềm năng “hóa vàng” trong tương lai đều có nghĩa là bạn đã sở hữu con ngỗng đẻ trứng vàng rồi đấy!

Đầu tư vị trí vàng nhà đất phường Thắng Lợi thành phố Pleiku

Vị trí đắc địa đầu tiên phải thuộc khu vực có cơ sở hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận tiện, dân cư sầm uất. Nếu bạn muốn đầu tư an toàn, bạn có thể lựa chọn nhà phố ở khu vực sôi động như trung tâm thành phố, khu vực cho thuê tập trung.

Hơn hết, trong thành phố, nhu cầu là rất lớn, cả mua nhà lẫn thuê nhà, nhưng bạn cần chú tâm đến giá cả và thị hiếu người mua, cần nắm bắt được khách hàng cần gì và muốn gì khi bỏ một số tiền lớn mua một căn nhà. Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến quy mô của khu dân cư hiện tại, mật độ dân số khu vực càng cao, khả năng đầu tư càng tốt.

Cân Nhắc Kĩ Dòng Tiền

Nếu bạn đầu tư nhà phố, có người mua hoặc thuê ngay thì đó được xem là dòng tiền. Có xuất hiện yếu tố lãi vốn được hiểu là tiềm năng tăng giá của nhà phố đó.

Ở những khu vực đã phát triển quá mạnh, giá nhà phố thường giữ ở mức ổn định, còn ở những nơi đang phát triển, giá nhà phố sẽ tiếp tục tăng. Sai lầm khi tính toán sai chênh lệch giữa số tiền dương (có thể là số tiền thu được khi cho thuê nhà phố hàng tháng) và số tiền âm (số tiền trả lãi vay ngân hàng hàng tháng) hoặc khi chọn sai vị trí nhà phố để đầu tư sẽ dẫn đến dòng tiền không sinh sôi mà yếu tố lãi cũng không được cao. Vì vậy, cần xem xét đến yếu tố lãi – vốn và dòng tiền trước khi đầu tư nhà phố. Bởi thị trường bất động sản Việt Nam luôn biến động từng phút từng giây.

Đầu tư nhà đất phường Thắng Lợi thành phố Pleiku sinh lời

Chỉ Đầu Tư Nhà Phố Khi Thực Sự Am Hiểu

Như mọi hình thức đầu tư khác, đừng đầu tư vào nhà phố khi bạn không am hiểu. Cần biết mình đang ở đâu, làm gì, chiến lược đặt ra như thế nào để an toàn nhưng vẫn hiệu quả. Nắm bắt xu hướng thị trường, thị hiếu người tiêu dùng, nhận định đúng về những hiểu biết của mình để có những quyết định hợp lý.

Do vậy, đừng đầu tư nhà đất phường Thắng Lợi thành phố Pleiku mà không nắm trong tay một sự hiểu biết nào về thị trường này. Chỉ khi bạn thực sự tìm được chìa khóa hay tìm được một người cố vấn đáng tin cậy thì mới nên dấn thân vào lĩnh vực đầy rủi ro nhưng vô cùng hấp dẫn này.

Chia sẻ tin này cho bạn bè: