0

Hot Khu Công Nghiệp Nam Pleiku Giúp Nâng Giá Bán Đất Gia Lai

Quyết định số 1118/QĐ-TTg chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Pleiku – tỉnh Gia Lai với diện tích 191,55 ha được chính phủ ban hành chính là bàn đạp giúp nâng giá bán đất Gia Lai hữu hiệu, nâng tầm phát triển kinh tế khu vực.

Khu Công Nghiệp Nam Pleiku Giúp Nâng Giá Đất

Nhà đầu tư dự án là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cao su Chư Sê – thành viên Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam. Dự án có tổng diện tích 191,55 ha, tổng vốn đầu tư 517,5 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 155,26 tỷ, còn lại là vốn huy động. Thời gian thực hiện dự án là 50 kể từ ngày cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Giá bán đất Gia Lai đang tăng mạnh

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Gia Lai quy định cụ thể tiến độ thực hiện dự án theo quy định, trong đó lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư để thực hiện dự án đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai.

Rà soát và xác định diện tích đất thực hiện dự án. Trường hợp đây là tài sản công thì việc thu hồi và xử lý tài sản công phải đảm bảo tuân thủ đúng quy định về quản lý và sử dụng tài sản công. Thực hiện việc giao đất cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án theo đúng tiến độ và quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai; đảm bảo quyền sử dụng địa điểm đầu tư của nhà đầu tư, đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm, đảm bảo nhà đầu tư có đủ điều kiện được nhà nước giao đất, cho thuê đất.

Khu công nghiệp Pleiku giúp nâng giá đất 

Khu công nghiệp Nam Pleiku được UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt quy hoạch tại Quyết định số 704/QĐ-UBND ngày 21-9-2017 nằm dọc quốc lộ 14 thuộc địa bàn 2 xã Ia Tiêm (huyện Chư Sê) và Ia Băng (huyện Chư Prông). Quy mô khu công nghiệp là gần 200 ha được chia ra làm 2 khu vực, trong đó, một khu vực để xây dựng nhà máy có diện tích gần 192 ha với 102 lô, trung bình mỗi lô rộng 1,2 ha; diện tích còn lại dùng để xây dựng nhà ở công nhân.

Khu công nghiệp có 4 nhóm ngành nghề gồm: chế biến nông – lâm sản, sản phẩm từ nông sản có giá trị gia tăng cao; chế biến thực phẩm, công nghiệp tiêu dùng, chế biến thức ăn gia súc; cơ khí chế tạo, cơ khí phục vụ nông nghiệp, vật liệu xây dựng, cơ khí xây dựng; chế biến phân bón phục vụ nông nghiệp và các nhà máy có mức độ ô nhiễm thấp.

Thực Trạng Bán Đất Gia Lai Tăng Theo Cấp Số Nhân

Sự phát triển của khu công nghiệp không những tạo công ăn việc làm cho dân địa phương mà còn có sức hấp dẫn lớn với công nhân khu vực lân cận. Vấn đề ăn ở, đi lại, thương mại dịch vụ xung quanh khu vực cũng được xúc tiến mạnh mẽ.

Thực trạng bán đất Gia Lai tăng theo cấp số nhân

Chính vì sự yêu cầu nhân công lớn, tình hình đất đai được rao bán, cho thuê để xây dựng nhà ở, nhà trọ, nhà xưởng cũng tăng trưởng theo cấp số nhân. Hàng loạt các biển báo bán đất treo dọc quốc lộ, với những thông tin chi tiết về mức giá, diện tích, thông tin liên hệ, thu hút sự chú ý của các chủ đầu tư lớn lẫn nhỏ lẻ.

Nếu bạn cũng muốn góp phần vào công cuộc đầu tư ấy, đừng quên tìm hiểu thật kỹ thông tin, tìm đến những địa chỉ uy tín, giàu kinh nghiệm để có được những thông tin chính xác nhất, tránh rủi ro có thể phát sinh nhé.

Chia sẻ tin này cho bạn bè: