0

Dấu Hiệu Nhận Biết Tin Đăng Rao Vặt Nhà Đất Gia Lai ‘Ảo’

Hầu hết trên các trang rao vặt hiện nay, cứ 3 tin nhà đất giá rẻ là hết 2 tin đăng đã là “ảo”. Những tin đăng gian dối này khiến bạn tốn nhiều công sức đi xem nhà đất không phù hợp nhu cầu. Hãy tham khảo ngay những dấu hiệu và biện pháp dễ dàng thực hiện, giúp bạn lọc ra những tin đăng rao vặt nhà đất Gia Lai “ảo” này.  

 

Bán Nhà Đất Gia Lai Ngân Hàng Thanh Lý

Tin đăng bán nhà đất ngân hàng thanh lý chỉ là chiêu trò nhằm đánh vào tâm lý người muốn mua nhà đất giá rẻ. Thực tế, nhà đất ngân hàng thanh lý chỉ được đăng trên các kênh truyền thông chính thống chứ không đăng tràn lan trên các kênh rao vặt.

Nhà đất trên những tin đăng gian dối này thường có giá rất rẻ nhằm “lừa gạt” khách mua liên hệ. Bù lại, những nhà đất này thường là:

 • Nhà đất ở tỉnh xa, vị trí xấu
 • Vướng pháp lý
 • Sổ chung
 • Đất nông nghiệp, không được phép xây dựng

Người mua nhà để an cư lâu dài mà mua nhầm những nhà đất như trên thì rất phiền phức, bán cũng không được, ở cũng không xong.

Nhận biết tin đăng rao vặt nhà đất Gia Lai ảo

Bán Nhà Đất Nhưng Cam Kết Lợi Nhuận “Trên Trời”

Với những người tìm mua nhà đất để ở thì vấn đề “cam kết lợi nhuận” có thể không quan trọng. Tuy nhiên, với những người tìm nhà đất đầu tư thì cần cân nhắc chuyện này.

Các chuyên gia tài chính có một nguyên tắc là “Không có bữa ăn nào là miễn phí”. Tức là những cam kết lợi nhuận mà cao hơn rất nhiều với so với lãi suất vay ngân hàng mà lại không có rủi ro gì thì bạn chỉ nên đọc … cho vui thôi!

Tại sao những cam kết lợi nhuận quá cao thì không đáng tin? Đơn giản là vì nếu những dự án nhà đất chắc chắn sinh lời 25 – 30%/năm hoặc hơn thì chủ dự án tại sao không mạnh dạn đi vay ngân hàng với lãi suất 12%/năm, để sau khi trả lãi ngân hàng họ sẽ lời “chắc như bắp” từ 13 – 18%/năm. Do đó, thật vô lý khi những chủ dự án này lại đi huy động vốn từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ để phải chia sẻ lợi nhuận lại còn trả phí phạt khi không đạt được lợi nhuận như cam kết.

Vả chăng, khi không đạt được lợi nhuận như những cam kết “trên trời”, bạn cùng lắm cũng chỉ nhận được một khoảng đền bù tương đương với lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng. Đôi khi những chủ đầu tư “bẩn” còn cái cắm từ ngữ trong hợp đồng khiến bạn không nhận được khoản tiền nào.

Tóm lại, người mua nhà đất Gia Lai để ở thì đừng để những cam kết lợi nhuận kếch xù làm ảnh hưởng đến mục tiêu an cư của mình.

Thận trọng trước tin đăng rao vặt nhà đất ảo

Tin Đăng Rao Vặt Nhà Đất Gia Lai Giá Rẻ Không Bao Giờ Là Tốt

Từ lâu, ông bà ta đã nói “của rẻ là của ôi”. Người mua nhà đất khi nhìn thấy những tin đăng rao bán với giá quá thấp so với thị trường thì cần đặt ra nghi vấn.

Thông thường, những nhà đất đăng tin giá bán quá rẻ thường là:

 • Không đúng địa chỉ: Trên tin đăng thì địa chỉ một nơi, đi xem thực tế thì nhà một nẻo.
 • Hình không đúng thực tế: Những tấm hình nhà lung linh trên tin đăng thực sự là của một căn nhà khác.
 • Giá “ảo”: Trên tin đăng giá bán thật thấp, nhưng khi hỏi mua thì “đã bán” và được giới thiệu căn khác.
 • Giấy tờ giả: sổ giả, sổ hồng – sổ đỏ đã mang đi cầm cố.

Nói Có Sổ Nhưng Lại Không Được Xem Trực Tiếp

Nhiều tin đăng bán đất khẳng định chắc nịch rằng “có sổ đầy đủ” “sổ hồng thổ cư, xây dựng ngay”,… nhưng phần hình ảnh thì không thấy sổ đâu. Khi khách mua liên hệ xin gửi hình sổ qua cho xem trước thì những người bán này lại đánh trống lảng, lần lựa tìm mọi cách hẹn khách mua lên công ty thì mới cho xem.

Trường hợp này thường là nhà đất chưa có sổ, sổ chung hoặc là tin đăng một nơi, nhà bán một nẻo. Nếu bạn thật sự lên công ty của họ, rồi lại lên xe của họ, rất có thể bạn sẽ được đi “du lịch” miễn phí một hôm đến tỉnh xa.

Giấy tờ không minh bạch khi mua bán trong rao vặt nhà đất Gia Lai

Bán Nhà Nhưng Không Công Khai Địa Chỉ Thực Tế

Cũng như trường hợp nhất quyết không đưa sổ, những người đăng tin bán nhà đất nhưng thông tin địa chỉ lại mập mờ, liên hệ số điện thoại cũng chỉ nhận được những câu trả lời không rõ ràng thì thường không đáng tin.

Rất có thể nhà đất trên tin đăng nằm trong hẻm sâu, hẻm cụt hoặc vị trí thực tế cách khá xa so với những gì tin đăng miêu tả. Bạn cần cẩn trọng trước khi quyết định đi xem thực tế, tránh mất thời gian với nhà đất không phù hợp.

Cách Đối Phó Để Tránh Tin Đăng Rao Vặt Nhà Đất Gia Lai ‘Ảo’

Để tránh việc phải lặn lội xa xôi để đi xem nhà đất không đúng với nhu cầu của mình, khách mua có thể áp dụng những cách sau đây:

 • Tìm mua nhà đất trên những website uy tín: Nhằm tránh “lạc lối” giữa hằng hà sa số tin đăng bán nhà trên mạng ngày nay, bạn nên tìm đến những website chuyên đăng tin bán nhà đất chính chủ.

Phân lô trái phép nhà đất Gia Lai

 • Yêu cầu gửi hình sổ và địa chỉ nhà: Trước khi đi xem thực tế, bạn nên yêu cầu người bán gửi hình sổ và địa chỉ nhà qua tin nhắn. Khi thông tin trên sổ trùng khớp với địa chỉ nhà đất rao bán, bạn có thể trực tiếp đến xem mà không phải lo bị lừa đảo chở đến tỉnh xa.
 • Kiểm tra thông tin quy hoạch trực tuyến trước khi đi xem thực tế: Nhà đất có giấy tờ đầy đủ sẽ có số tờ/số thửa. Bạn nên hỏi người bán thông tin số tờ/số thửa của lô đất để kiểm tra trực tuyến ngay trên điện thoại hoặc máy tính trước khi đi xem thực tế. Cách kiểm tra quy hoạch trực tuyến này khá hiệu quả trong việc phát hiện đất “dính” quy hoạch giao thông, đất nông nghiệp, đất thuộc quản lý của Nhà nước.
 • Đi xem nhà đất bằng xe của mình: Đây là kinh nghiệm xương máu của nhiều người mua từng “sập bẫy” các tin đăng lừa đảo. Nếu địa chỉ nhà đất thuộc khu vực mà bạn hoàn toàn có thể tự lái xe đi xem thì hãy tự lái xe của riêng mình.

Dù bạn muốn mua đất với bất kỳ mục tiêu nào, tìm hiểu trên tin đăng rao vặt nhà đất Gia Lai hay đến công ty thì cách tốt nhất là hãy tìm hiểu thật kỹ, tin tưởng vào bản thân, vào giấy tờ chứ không phải là nói nói gió bay từ nhân viên tư vấn. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm mua được sản phẩm bất động sản ưng ý nhất.

Chia sẻ tin này cho bạn bè: