0

Bất Động Sản Gia Lai Bùng Nổ Khi Thông Qua 82 Dự Án Nghìn Tỷ

Được biết đến là miền đất còn nhiều hoang sơ, đang trên đà phát triển và nhận được sự quan tâm từ chính quyền. Bất động sản Gia Lai ngày càng được biết đến mạnh mẽ với sự đổ vốn đầu từ của nhiều dự án lớn từ nguồn vốn trên cả nước. Quyết định thông qua những dự án trên cũng chính là điểm mạnh giúp kinh tế khu vực tăng trưởng trong thời gian tới.

Kết Quả Kỳ Họp Hội Đồng Nhân Dân Tỉnh Vào Ngày 18/6

Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai đã thống nhất thông qua phân bổ đầu tư giai đoạn từ năm 2021 – 2025 với tổng ngân sách dự kiến lên đến trên18.259 tỷ đồng.

Họp hội đồng nhân dân về bất động sản Gia Lai

Ngày 18/6, Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai thông báo kết quả của kỳ họp thứ 21 (nhiệm kỳ 2016 – 2021) thảo luận và thống nhất chấp thuận 83 nghị quyết về những chủ trương đầu tư của 82 dự án trên địa bàn tỉnh, nghị quyết đã nêu rõ ý kiến về kế hoạch và phương án phân bổ kế hoạch đầu tư giai đoạn 2021-2025 của tỉnh (lần thứ 2).

  • Dự án lớn gồm trung tâm triển lãm văn hóa, nhà hát, nghệ thuật và thư viện tổng hợp tỉnh với tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng
  • Đường hành lang kinh tế phía đông (tuyến đường tránh quốc lộ 19, huyện Đăk Đoa – Chư Păh – thành phố Pleiku, dài 16 km, rộng 30m) với tổng kinh phí lên đến 1.200 tỷ đồng
  • Bờ kè chống sạt lở tại suối Hội Phú (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn – Nguyễn Trung Trực – chùa Minh Thành, thành phố Pleiku) với kinh phí 300 tỷ

Đây là những dự án rất quan trọng, một số dự án sẽ là điểm nhấn, công trình trọng điểm, làm nền tảng cho sự phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của tỉnh, nhiều dự án có tác động lớn đến sự phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn 2021 – 2025 và những năm tiếp theo.

Nhiều dự án bất động sản Gia Lai được thông qua sau kỳ họp

Kỳ họp hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai đã thống nhất thông qua kế hoạch và phương án phân bổ đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 tỉnh (lần thứ nhất) với tổng vốn dự kiến trên18.259 tỷ đồng (chưa bao gồm các chương trình mục tiêu quốc gia, các dự án khởi công mới). Trong đó, vốn ngân sách địa phương hơn 12.000 tỷ đồng, vốn ngân sách trung ương trên 6.218 tỷ đồng.
Riêng dự án đầu tư xây dựng trụ sở HĐND-UBND thành phố Pleiku (kinh phí 150 tỷ đồng), hội đồng nhân dân tỉnh phân cấp cho hội đồng nhân dân thành phố thông qua chủ trương đầu tư.

Thực Trạng Bất Động Sản Gia Lai Sau Kỳ Họp

Nếu trước đó bất động sản Gia Lai dừng ở việc mua bán đất nông nghiệp, nhà ở thì khi kế hoạch phát triển chính thức được ban hành, mọi hoạt động mua bán được siết chặt, tránh hoạt động trái pháp luật diễn ra. Chính vì thế mà tình trạng nhà đầu tư được hưởng lợi, an tâm giao dịch.

Sự phát triển của thành phố kéo theo sự bùng nổ của nhiều ngành nghề, sản xuất. Kết hợp cùng ảnh hưởng của dịch bệnh, giá trị thật của đất đai bị giảm sút đôi chút nhưng đó cũng vừa là thời cơ vừa là thách thức đáng suy ngẫm. Nếu bạn có ngân sách nhàn rỗi, hoặc có chủ ý định cư lập nghiệp tại mảnh đất trù phú này, hãy xuống tiền ngay khi có thể nhé.

Bất động sản Gia Lai cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư

Bất kể sự đầu tư nào cũng đi kèm cùng rủi ro, nhưng những quyết sách từ nhà nước sẽ là điểm tựa củng cố thêm quyết định của bạn. Nếu vẫn còn hoang mang và không biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và tìm hiểu rõ hơn về hiện trạng thực tế nhé.

Chia sẻ tin này cho bạn bè: